Rayban là sản phẩm kính mắt chính hãng có tiếng nhất trên thị trường và cũng là nhãn hiệu có nhiều sản phẩm bị làm giả mạo nhiều nhất, nên những người ưa chuộng kính Rayban rất khó để có thể an tâm khi lựa chọn cho mình một chiếc mắt kính Rayban chính hãng.Thị trường Rayban tại Vietnam hiện tại do Công ty AKP độc quyền phân phối, quí khách nên mua tại các đại lý chính thức để tránh nhầm lẫn hàng giả mạo. Rayban chính hãng phải có hội đủ những hạng mục sau: thẻ bảo hành chính hãng, tem giá Bộ Công an dán trên càng kính, hộp kính, khăn lau và booklet.

   Sao Hàn đeo kính Rayban phi công mã số RB3025-L2823 dòng Aviator

  Trong bài viết dưới đây, Sunwear Boutique sẽ gợi ý cho 3 cách cực kỳ dễ để xác định chính xác kính hiệu Rayban xịn nhé.

1. Dựa vào giá cả

      Những chiếc mắt kính thương hiệu Rayban chắc chắn không có giá rẻ. Thông thường sẽ là $150 đến $250 hoặc hơn nếu là dòng đặc biệt được sản xuất với số lượng hạn chế. Và khi về đến Việt Nam, kể cả là hàng xách tay thì giá cũng không có sự chênh lệch nhiều so với hàng chính hãng. Vì thế nếu bạn được chào mời một chiếc kính hàng hiệu Rayban với giá "vài trăm nghìn đến 3 triệu đồng” kèm cam kết "có tem chống giả và thẻ bảo hành” thì bạn chắc chắn nên xem lại cam kết dựa trên mức giá này. 

2. Dựa vào mã vạch sản phẩm

      Công nghệ mã vạch của thế giới được xem là một trong những công nghệ chống hàng giả hiệu quả. Vì thế những chiếc mắt kính Rayban cũng không nằm ngoài xu hướng này. Theo đó, mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được dán tem có in mã vạch kèm mã số kính và được dán trên càng kính. Mã số này phải trùng với mã trên gọng kính thì mới được xem là chính xác. Bên cạnh đó, kính xịn hay chính kính chính hãng còn được dán tem chống giả do bộ Công An cấp để đảm bảo chất lượng và chắc chắn là nguồn hàng nhập khẩu chính thức.Tem chống giả này được dán ở mặt sau của tem thông tin sản phẩm, chứa giá bán lẽ được niêm yết giống nhau toàn quốc.

Kính rayban xịn

Hình ảnh mắt kính Rayban 3025 kèm theo  tem giá AKP và giá niêm yết giống nhau toàn quốc.

      Mỗi chiếc kính râm Rayban hiệu đều được gửi kèm với một thẻ bảo hành chính hãng của công ty độc quyền phân phối. Mặt chính của thẻ BH là logo của nhãn hiệu Rayban, mặt sau của thẻ nền đỏ được in thông tin nhà phân phối AKP, mã số sản phẩm trên thẻ bảo hành giống với mã số được in sắc nét trên càng kính.

3. Xem kỹ logo được in trên kính

      Logo cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ lưởng khi mua kính Rayban .Tròng kính bên phải mắt kính phải được in logo Rayban màu trắng sắc nét, không quá đậm, hay nhạt, không bị phai mờ hay tróc khi sờ vào. Tròng kính bên trái được khắc chìm bằng lazer chữ "RB” nhìn rất sắc nét, logo nầy được khắc mặt trong hay mặt ngoài tùy theo model, hơi nhỏ cần chú ý mới thấy.

Logo kính rayban xịn

   Logo sắc nét trên kính rayban chính hãng

    Bạn cũng có thể chú ý mã sản phẩm được khắc trên càng trái của càng kính. Mã này sẽ được khắc theo thông lệ của các hãng kính: Mã sản phẩm - tên sản phẩm - mã màu - size kính. Ví dụ: kính RB2140F-901, trên càng được in RB2140F-901, 52-22 150 3N (52-22  là size kính, 150 là chiều dài càng kính, 3N là mã số tròng kính trong điều kiện bình thường)

càng kính rayban xịn

   Chữ in sắc nét trên càng kính Rayban xịn

   Hy vọng những gợi ý nầy sẽ giúp bạn phần nào biết thêm những thông tin về kính hiệu Rayban và lựa chọn được chiếc kính ưng ý cho chính mình.