Kính polarized là gì?

      Kính polarized là kính mát thời trang trong đó tròng kính được tráng thêm lớp chống chói, lớp phủ nầy có tính năng như cách cửa chỉ cho ánh sáng tốt vào mắt đồng thời ngăn chận tuyệt đối các tía sáng phân cực ngang gây chói. Do tính năng chống chói hoàn hảo, ngày nay kính polarized được sử dụng nhiều cho cả nam và nữ trong công việc hay hoạt động thể thao ngoài trời.

Chức năng tròng polarized 

     Các tia sáng mặt trời phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng, khi chạm một bề mặt bằng phẳng như hồ nước, xa lộ.., hình thành những tia sáng phân cực nằm ngang và được phóng đại trước khi đến mắt nên sẽ gây chói và mỏi mắt.

    Kính hàng hiệu thông thường được chế tạo để ngăn chận tia UV và làm giảm lượng ánh sáng nằm ngang và đứng truyền vào mắt, sóng ngang là tác nhân chính gây ra chói lóa. Tròng kính râm polarized cũng giống như tròng kính mát thông thường nhưng được tráng thêm màng lọc có tính năng như tấm rèm, ngăn chận hay hấp thụ các tia sáng nằm ngang và chỉ cho tia sáng đứng đi qua, bởi vậy người đeo kính không bị chói mắt, hình ảnh sẽ rõ nét và trung thực.

     Ngoài chức năng chống chói, tròng polarized còn được phủ lớp chống UV bảo vệ mắt khỏi những tia sáng có hại đến mắt.

Mắt kính polarized

Hình ảnh minh họa tầm nhìn rõ, sắc nét và không bị chói mắt khi đeo kính mát polarized.

Lơi ích kính mát polarized:

+  Lái xe: giúp tài xế nhìn rõ vì ánh sáng phản chiếu từ mặt đường, cabo .. được loại trừ, bởi vậy giảm thiểu tai nạn giao thông.
+  Chơi thể thao ngoài trời: giảm mỏi mắt, tầm nhìn không bị chói, độ tương phản rõ nét, màu sắc tự nhiên,
+  Đi tàu thuyền, câu cá, du lịch bãi biển: chống ánh sáng phản chiếu từ  mặt biển, mặt sông, nhìn rõ các vật thể hay cá dưới nước.
+  Đối với những người bị tật khúc xạ, sau khi điều trị giải phẫu Lasik, mắt rất nhạy cảm với ánh sáng, kính polarized là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng.

Cách nhận biết kính mát polarized:

 + Các shop kính mắt thời trang đều có tấm phim để thữ tròng kính, vật thể trên tấm phim mờ và khó nhìn, nhưng sẽ rõ nét nếu nhìn qua tròng polarized.
 +  Đặt kính trước phone di động khoảng 1 tất, hình ảnh trên phone khi nhìn xuyên qua kính polarized sẽ mờ dần khi xoay kính 90 độ. 

Mẫu kính polarized tiêu biểu:

    Seiko, Polaroid, Polarone là các nhãn hiệu kính chính hãng chuyên về phân cực, còn các hiệu khác như Rayban, Police , Lacoste, Levis chỉ sản xuất kính râm polarized theo tỉ lệ từ 5-10% và chủ yếu cho nam giới.

Kính Rayban polarized

Kính Rayban polarized chính hãng mã số RB3025-002/58 thiết kế cùng tông màu đen tuyền đầy nam tính, tròng thủy tinh G15 phân cực bảo vệ mắt tối đa.

kính polarized nam

Kính mát nam polarized chính hãng hiệu polaroid PLD3018S sale 1 tr 360.

kính polarized nam

Kính mát polarized nam chính hãng hiệu Jubilant J75006 sale 499k

Jubilant polarized sunglasses J75002

Kính mát polarized nữ hiệu Jubilant J75002 sale 499k

kính polarized nam

Kính mát polarized nam hiệu New Balance NB01063 sale 1 tr 790

kính polarized nữ

Kính mát polarized nữ hiệu Exfash EF27756 sale 680k