Tỷ lệ người bị đục thủy tinh thể tại Việt Nam tương đối cao. Một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng này là vì người tiêu dùng không được cung cấp đầy đủ và thiếu quan tâm đến những thông tin về mắt kính bảo vệ mắt hiện nay.
     Để có thể chọn mua 1 cặp mắt kính chính hãng cho bản thân đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn tại Việt Nam còn nhiều khó khăn khi trong thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

1. Chỉ số màng lọc tia UV:

       Khi bạn muốn lựa chọn cho bản thân một chiếc kính râm đạt tiêu chuẩn, điều trước tiên bạn cần lưu ý đến đó là chỉ số màng lọc tia cực tím (UV). Lớp màng này có chức năng sẽ lọc tối đa các tia UV, cũng như các tia sáng đi không đúng hướng khiến cho mắt bạn bị chói, tránh cho các tia này không làm ảnh hưởng, tổn hại đến mắt của bạn. Có rất nhiều loại màng lọc công nghệ cao bổ sung khác nhau cho từng loại mắt kính khác nhau và tùy từng thương hiệu khác nhau đáp ứng các nhu cầu của từng người sử dụng. Tròng kính phân cực củng là một lựa chọn, ngoài tính năng chống được tia cực tím, tròng kính còn ngăn được được tia sáng phản chiếu từ môi trường xung quanh, bởi vậy hình ảnh sẽ rõ nét và người đeo kính không bị mỏi mắt.

Rayban Aviator chính hãng

   Tom Cruise đeo mẫu kính Rayban Aviator chính hãng, chống UV tuyệt đối và bảo vệ mắt an toàn trước mọi khắc nghiệt của thời tiết.

2. Yêu cầu kỹ thuật:

       Ngoài ra, bạn không nên mua và sử dụng các loại mắt kính không bảo đảm những yêu cầu kỹ thuật cơ bản, dễ dàng gây cho người sử dụng cảm giác nhức đầu và chóng mặt. Các loại mắt kính này đa số thường là các loại mắt kính rẻ tiền, và thường được bày bán ở vỉa hè, lề đường. Một cặp mắt kính hàng hiệu có chất lượng tốt thường sẽ có gọng nhẹ nhưng chắc chắn, không hay tuột trên sống mũi. Khi bạn sử dụng, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu cho cả tai, mắt, và mũi cũng như là phải hài hòa với nét mặt của bạn.

3. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng:

mắt kính chính hãng

  Tem giá độc quyền phân phối dán trên càng của mắt kính chính hãng Escada

        Ở Việt Nam, để đảm bảo mua được một chiếc kính mát tốt và đẹp, bạn nên chọn mua kính chính hãng của các công ty độc quyền phân phối, cửa hàng áp dụng hệ thống Barcode cùng tem chống hàng giả được cung cấp bởi Bộ Công An gắn trên từng sản phẩm. 

Tem mắt kính chính hãng

  Mã sản phẩm trên tem giá trùng với mã trên càng kính & thông tin nhà sản xuất.

     Mỗi cặp kính hiệu chính hãng như vậy đều sẽ được kèm theo một thẻ bảo hành chính hãng. Mặt trước là logo cùng với tên công ty được quyền phân phối độc quyền nhãn hiệu của cây kính. Mặt sau thẻ là Barcode chứa thông tin mã số kính trùng khớp với mã số trên càng kính. Những sản phẩm mắt kính này đã được áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến cũng như trải qua rất nhiều các bước kiểm tra chất lượng chặt chẽ trước khi được đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng.

Thẻ bảo hành kính chính hãng

  kính râm hàng hiệu đi kèm với thẻ bảo hành chính hãng

     Hiểu được cách phân biệt thương hiệu, nhà phân phối từ các dấu hiệu có trên mẫu tem và Barcode sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể yên tâm chọn cho mình một chiếc mắt kính hàng hiệu chất lượng, thời trang, xứng đáng với túi tiền bỏ ra. 

     Tại thị trường Việt nam kính râm Rayban giả mạo được bày bán nhiều nhất. Công ty AKP là nhà phân phối độc quyền kính mát Rayban, vì sự an toàn cho đôi mắt quý khách nên mua tại các đại lý chính thức, cặp kính hiệu phải có tem giá của AKP và thẻ bảo hành chính hãng đi kèm.